Cách edit video bằng điện thoại không cần phần mềm chỉnh sửa

Đăng ngày: 29-12-2022 MobiMart

Hiện nay, có rất nhiều dòng điện thoại mới được ra đời và ngày càng hiện đại phục vụ cho nhu cầu của con người. Công nghệ chụp và chỉnh sửa ảnh là một công cụ phục vụ rất nhiều cho con người để có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc, hiện tượng. Vì thế mà các dòng điện thoại thường rất đầu tư vào việc nghiên cứu làm thế nào để những chiếc điện thoại có thể quay, chụp đẹp, rõ nét và chân thực nhất. Công cụ giúp cho những bức ảnh hay video có thể theo như ý muốn của con người chính là các phương tiện chỉnh sửa ảnh, video trong chiếc điện thoại. Nếu bạn vừa mới sở hữu cho mình một chiếc điện thoại và chưa biết cách để chỉnh sửa ảnh, video; ngay tại đây, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách edit video bằng điện thoại thông minh của mình mà không cần dùng tới phần mềm chỉnh sửa.

Cách edit video bằng điện thoại có hệ điều hành ios 

Hệ điều hành IOS là các dòng điện thoại iPhone, chúng có công cụ edit video khá tương tự nhau, sau đây chúng tôi sẽ lấy một ví dụ từ iPhone X. Từ đây, bạn có thể edit video tương tự với các dòng iPhone còn lại. Hãy cùng thao tác cùng với chúng tôi nào!

>>> Tìm hiểu thêm: Chuyển số từ Iphone vào sim

Bước 1: Vào mục Ảnh và nhấn chọn video bạn muốn edit

Màn hình điện thoại sau bước 1

Màn hình điện thoại sau bước 1

Sau khi thực hiện bước 1, màn hình của bạn sẽ hiện ra video bạn cần edit, tiếp theo hãy cùng làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 2: Nhìn bên trái màn hình nhấn Sửa

Màn hình điện thoại sau bước 2

Màn hình điện thoại sau bước 2

Bước 3: Thực hiện các thao tác chỉnh sửa bằng các lựa chọn tùy chỉnh bên dưới video

Sau khi thao tác bước 2, điện thoại của bạn sẽ hiện ra các công cụ để edit video bên dưới video đó lần lượt là các biểu tượng: máy quay, mặt trời, ba hình tròn, hình vuông.

- Với biểu tượng máy quay: Giúp bạn có thể điều chỉnh độ dài của video theo ý muốn. Bạn cũng có thể cắt bất kỳ phân đoạn nào bạn muốn lấy.

Sau khi chọn biểu tượng máy quay

Sau khi chọn biểu tượng máy quay

- Với biểu tượng hình mặt trời: công cụ này giúp điều chỉnh độ sáng, tương phản, độ bão hòa, độ tươi, độ ấm, tông màu, độ sắc nét, khử nhiễu,... Hoặc chiếc điện thoại iPhone cũng có thể tự động chỉnh sửa luôn video cho bạn nếu bạn ấn chọn vào Tự động.

Các công cụ chỉnh sửa trong biểu tượng mặt trời

Các công cụ chỉnh sửa trong biểu tượng mặt trời

- Với biểu tượng ba hình tròn đan nhau: công cụ này là bộ lọc giúp điều chỉnh màu sắc, hiệu ứng cho video của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc của video theo ý muốn

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh màu sắc của video theo ý muốn

- Với biểu tượng có hình vuông: Công cụ này giúp bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ của khung video và độ nghiêng tùy thích.

Bạn dễ dàng điều chỉnh góc độ cho video

Bạn dễ dàng điều chỉnh góc độ cho video

Bước 4: Sau khi edit xong video, bạn nhấn Xong

Sau thao tác trên, điện thoại sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn:

- Nếu bạn chọn Lưu video thì video mới sẽ đè lên video cũ của bạn.

- Nếu bạn chọn Lưu video thành clip mới thì bạn sẽ lưu được song song cả 2 video cũ và mới sau khi đã chỉnh sửa.

Các bước thao tác lưu video 

Các bước thao tác lưu video 

Cách edit video bằng điện thoại có hệ điều hành android

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách edit video bằng điện thoại Xiaomi Redmi Note 10, được chạy bằng hệ điều hành Android 11 làm ví dụ cụ thể. Bạn có thể áp dụng các bước tương tự đối với các dòng điện thoại có hệ điều hành Android khác của mình nhé!

Bước 1: Bạn vào mục Thư viện của điện thoại

Bạn sẽ nhấn chọn vào video cần chỉnh sửa, sau đó nhấn vào biểu tượng hình cây kéo hiện bên dưới của video cần edit trên màn hình điện thoại.

Biểu tượng hình cây kéo để tiến hành edit video

Biểu tượng hình cây kéo để tiến hành edit video

Bước 2: Tùy chọn các công cụ chỉnh sửa cho video của bạn

Sau khi bạn đã nhấn vào biểu tượng cây kéo theo hướng dẫn của chúng tôi bên trên, điện thoại sẽ hiện ra các công cụ chỉnh sửa cho bạn:

- Công cụ Trình chỉnh: Với công cụ này, bạn có thể điều chỉnh để cắt bớt video theo ý muốn của mình bằng thao tác di chuyển 2 đầu của video.

Màn hình điện thoại sau khi chọn công cụ trình chỉnh

Màn hình điện thoại sau khi chọn công cụ trình chỉnh

- Công cụ Bộ lọc: ở đây, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn màu sắc cho video của mình. Bạn có thể tải xuống các bộ lọc mình yêu thích đã được điện thoại đề xuất rồi áp dụng cho video của mình, khiến cho video trở nên đặc sắc hơn.

Màn hình điện thoại sau khi chọn công cụ bộ lọc

Màn hình điện thoại sau khi chọn công cụ bộ lọc

- Công cụ Phụ đề: Tại đây, bạn có thể thêm các đoạn Text thỏa thích vào video của mình và còn có thể tải thêm các hiệu ứng cho chữ viết thêm đa dạng và đẹp mắt. Các dạng kiểu chữ sẽ do điện thoại đề xuất và có sẵn, bạn chỉ cần ấn tải xuống và sử dụng.

Các kiểu chữ bạn có thể lựa chọn cho video tại phụ đề

Các kiểu chữ bạn có thể lựa chọn cho video tại phụ đề

- Công cụ thêm Nhạc nền: Bạn có rất nhiều lựa chọn cho video của mình bằng các bản nhạc đã được cài đặt sẵn trong điện thoại. Việc thêm nhạc giúp cho video của bạn trở nên sinh động, thu hút hơn.

Các bài nhạc có sẵn cho bạn chọn lựa

Các bài nhạc có sẵn cho bạn chọn lựa

- Công cụ điều chỉnh Tỷ lệ: Bằng công cụ này, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ cho video của mình theo như ý muốn. Có các khuôn tỷ lệ chuẩn như: 9:16, 16:9, vuông,...

Các tỷ lệ cho video của bạn

Các tỷ lệ cho video của bạn

Bước 3: Sau các thao tác chỉnh sửa, bạn cần ấn Lưu để hoàn thành

Sau khi đã hoàn tất các bước chỉnh sửa theo ý muốn của mình, bạn sẽ ấn lưu video để hoàn tất quá trình. Nếu bạn không ấn lưu, video của mình sẽ không thể lưu các thao tác vừa rồi nhé!

Nút lưu phía trên cùng bên phải điện thoại

Nút lưu phía trên cùng bên phải điện thoại

Qua những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ có thể giúp bạn edit được những đoạn video hay, theo đúng ý muốn của mình. Nào, hãy cùng cầm điện thoại lên và thao tác cùng chúng tôi cách edit video bằng điện thoại để có những chiếc video cực xịn sò khoe bạn bè nhé!

Thảo luận

Tin tức

Chuyển số từ iphone vào sim như thế nào dễ dàng, đơn giản nhất?

Đăng ngày: 29-12-2022

Sử dụng iphone để chuyển danh bạ vào sim khá khó so với các loại điện thoại hệ điều hành khác. Hãy cùng khám phá cách chuyển số từ iphone vào sim như nào nhé!

Những thuê bao có đầu mang số 0774 là mạng gì? Ý nghĩa như thế nào?

Đăng ngày: 29-12-2022

Có lẽ bạn đã từng gặp đầu số 0774 nhiều lần, tuy nhiên bạn lại không biết 0774 là mạng gì và có ý nghĩa thế nào. Tại đây, Mobimart.com.vn sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Ý nghĩa và cách tính số điện thoại hợp với tuổi chuẩn xác nhất

Đăng ngày: 29-12-2022

Nhiều người quan tâm đến việc sử dụng các món đồ phong thủy, đặc biệt là số điện thoại hợp tuổi. Vậy tại sao người ta lại thích sử dụng nó và cách tính là gì?

Hướng dẫn cách đăng ký 4g viettel miễn phí liên tục trong vòng 3 tháng

Đăng ngày: 29-12-2022

Viettel vừa cho ra mắt chương trình chuyển dịch 4g miễn phí với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tham khảo bài viết để biết cách đăng ký 4g viettel miễn phí nhé!

Số đẹp phong thủy mang những ý nghĩa gì? Có nên sử dụng không?

Đăng ngày: 29-12-2022

Phong thủy luôn là mối quan tâm lớn với người Việt Nam. Có rất nhiều đồ vật tùy thân hợp phong thủy, trong đó số đẹp phong thủy luôn được săn đón hàng đầu. 
DMCA.com Protection Status