Số đẹp phong thủy mang những ý nghĩa gì? Có nên sử dụng không?

Đăng ngày: 29-12-2022 MobiMart

Có nhiều cách để giải thích ý nghĩa của các con số và mỗi nền văn hóa khác nhau lại có cách giải thích thú vị riêng về một số khái niệm. Đối với người phương Đông, ý nghĩa của các con số thường được quan tâm đến cuộc sống, tin rằng những con số may mắn, may mắn sẽ mang lại sự thịnh vượng trong quá trình phát triển về sau. Vậy những con số đẹp phong thủy đó có ý nghĩa như thế nào?

Số đẹp phong thủy dựa theo phiên âm tiếng Hán

Tiếng Quan Thoại từ lâu đã trở thành một bộ phận quan trọng của tiếng Việt. Đọc các số trong tiếng Hán Việt có thể dễ dàng giải thích ý nghĩa của số đơn vị:

0 có phiên âm là Bất ngụ ý là Bình thường, không có gì nổi bật

1 có phiên âm là Nhất ngụ ý là Độc nhất, riêng biệt

2 có phiên âm là Nhị ngụ ý là Hài hòa, cân bằng, mãi mãi

3 có phiên âm là Tam ngụ ý là Đường tài vững chắc

4 có phiên âm là Tứ ngụ ý là Phát âm gần với Tử (cái chết)

5 có phiên âm là Ngũ ngụ ý là Những điều tốt lành

6 có phiên âm là Lục ngụ ý là May mắn, tài lộc

7 có phiên âm là Thất ngụ ý là Chỉ sự thất bát, mất mát

8 có phiên âm là Bát ngụ ý là May mắn, phát đạt, thuận lợi

9 có phiên âm là Cửu ngụ ý là Vĩnh cửu, trường tồn

>>> Tham khảo thêm: Số may mắn của 12 con giáp

Mỗi con số có cách phát âm khác nhau với ý nghĩa riêng. Ở một khía cạnh nào đó, theo âm Hán Việt, ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 đã được ứng dụng vào đời sống từ xa xưa.

Số đẹp phong thủy theo tiếng Hán

Số đẹp phong thủy theo tiếng Hán

Số đẹp phong thủy: các con số từ 0 đến 9

Các con số cũng có ý nghĩa riêng trong phong thủy, thường gắn liền với ngũ hành. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của các con số trong thông tin dưới đây nhé!

Số 0 mang ý nghĩa gì theo số đẹp phong thủy

Theo phong thủy, số 0 tượng trưng cho những khởi đầu mới đầy hy vọng. Chúng ta thường nghe cụm từ “làm lại từ đầu” gắn liền với “hai bàn tay trắng”. Nhưng đừng nản lòng vì ông bà xưa có câu “Vạn sự khởi đầu nan”. Chúng ta bắt đầu khi trong tay không có gì và từ từ xây dựng thành quả.

Ý nghĩa của số 1 theo số đẹp phong thủy

Tiếp theo là một con số rất đặc biệt. Số 1 được coi là con số nền tảng của mọi sự thay đổi, mang đến sự mới mẻ tốt đẹp hơn, tràn đầy sức sống và hy vọng. Số 1 là con số thiêng liêng và cũng tượng trưng cho sự bất biến.

Số 2 có ý nghĩa gì theo số đẹp phong thủy

Con số 2 không chỉ là một con số bình thường mà nó tượng trưng cho cặp đôi, tượng trưng cho hạnh phúc, tài lộc, dư dả và niềm vui. Ngoài ra, số 2 tượng trưng cho sự cân bằng âm dương và còn tượng trưng cho sự bền vững, trường tồn.

Ý nghĩa của số 3 theo số đẹp phong thủy

Có rất nhiều tranh cãi và ý kiến ​​khác nhau về ý nghĩa của con số 3. Số 3 ngoài tượng trưng cho sự thịnh vượng thì còn mang ý nghĩa cho sự vững chắc, trường tồn theo thời gian.

Chúng ta cũng biết rằng người xưa đã sử dụng nhiều hình thái gắn liền với con số 3. Có thể kể đến như ba cõi (quá khứ-hiện tại-tương lai) hay tam tài (thiên-địa-nhân). Số 3 cũng đại diện cho một hình mẫu chuẩn mực, là một mô hình ba thành phần hoàn chỉnh, lý tưởng về cách các đối tượng được xây dựng.

Số 4 mang ý nghĩa gì theo số đẹp phong thủy

Người phương Đông thường không thích số 4. Trong Hán tự, con số này được đọc là Tứ, nhưng nếu đọc khác đi một chút sẽ là Tử (tương đương với chết). Tuy nhiên, theo phong thủy, ý nghĩa của các con số đa dạng hơn và số 4 cũng không ngoại lệ.

Theo luật âm dương, số 4 tượng trưng cho sự trung lập của âm và dương. Vì vậy, số 4 mang tính cân bằng và tính tự nhiên khá cao.

Ý nghĩa của số 5 theo số đẹp phong thủy

Theo phong thủy, số 5 rất huyền bí và phần nào tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Ngoài ra, chúng ta còn có nếp sống ngũ đức: Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín, với Ngũ phương lần lượt là Đông - Tây - Nam - Bắc - Trung.

Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 

Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 

Số 6 có ý nghĩa gì theo số đẹp phong thủy

Tuy không được nhiều người biết đến nhưng số 6 là con số mang lại may mắn, tài lộc, tượng trưng cho sự tốt lành và bình an. Số 6 tượng trưng cho sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra, số 6 lớn gấp đôi số 3, nghĩa là gấp đôi số tốt lành. 

Nếu bạn quan sát cách viết số 6, bạn có thể thấy rằng số này chỉ có một nét cong cấu tạo thành. Điều này ngụ ý may mắn tài lộc sẽ luôn vào nhà.

Ý nghĩa của số 7 theo số đẹp phong thủy

Theo tiếng Hán Việt, nhiều người không thích số 7 cũng như số 4 vì số 7 được đọc là con số có thể xem là thất bại, thất bát. Tuy nhiên, theo tín ngưỡng Phật giáo, số 7 là con số mạnh mẽ với quyền năng vô hạn, hợp nhất cả âm dương của trời và đất.

Mặt khác, số 7 còn tượng trưng cho sức mạnh phi thường của vũ trụ bao gồm các chiều Đông-Tây-Nam-Bắc và Quá khứ-Hiện tại-Tương lai.

Số 8 mang ý nghĩa gì theo số đẹp phong thủy

Trong phong thủy, số 8 biểu thị cho sự thịnh vượng, phát đạt và phát triển. Số 8 thường được kết hợp với số 6 với phiên âm Hán Việt là Lộc Phát hay Phát Lộc, mang ý nghĩa may mắn thịnh vượng. Có thể nói cặp số này rất được giới doanh nhân, giới kinh doanh ưa chuộng.

Ý nghĩa của số 9 theo số đẹp phong thủy

Từ xa xưa đến nay, số 9 thường được coi là con số hoàn hảo nhất, và chúng ta thường thấy điều này phản ánh cả trong các tác phẩm dân gian chẳng hạn như voi 9 ngà, gà 9 cựa hay ngựa 9 hồng mao. Chính vì vậy, số 9 được ngụ ý đại diện cho sức mạnh và quyền uy tối cao.

Số 13 có ý nghĩa gì theo số đẹp phong thủy

Theo quan niệm của các quốc gia ở phương Tây, số 13 có thể là con số không may mắn. Tuy nhiên, đối với người Phương Đông, ý nghĩa của số 13 trong phong thủy lại hoàn toàn ngược lại. Số 13 thuộc hành hỏa, theo 5 nguyên tố thì hỏa sinh thổ, chính vì vậy số 13 được cho rằng sẽ đem lại may mắn, phát tài phát đạt và giúp thăng tiến trong công việc nên nó bổ trợ rất tốt cho những người mệnh thổ. 

Các con số khi kết hợp lại với nhau mang ý nghĩa gì?

Mỗi con số có một ý nghĩa, nhưng ý nghĩa của dãy số khi kết hợp lại là gì? Hãy cùng kiểm tra các kết hợp số dưới đây nhé! Có một số cặp số kết hợp các con số dưới đây với ý nghĩa rất tốt lành thường được chọn cho ngày mở thưởng và khi mua vé số.

Số 23 với ngụ ý Tài lộc cân bằng

Số 29 với ngụ ý Mãi mãi phát lộc

Số 39 với ngụ ý Thần tài nhỏ

Số 56 với ngụ ý Phát lộc

Số 68 với ngụ ý Sinh lộc

Số 79 với ngụ ý Thần tài lớn

Số 86 với ngụ ý Phát tài phát lộc

Ý nghĩa kết hợp các số với nhau

Ý nghĩa kết hợp các số với nhau

Qua bài viết trên, Mobimart.com.vn hi vọng đã phần nào giải đáp được thắc mắc bấy lâu về ý nghĩa của các con số đẹp phong thủy. Nếu nắm được thông tin về ý nghĩa các con số theo quan niệm phương Đông, phong thủy, ngũ hành thì bạn có thể biết được con số may mắn của mình. Ở một khía cạnh nào đó, những con số may mắn này sẽ giúp cho việc kinh doanh hoặc sự nghiệp thăng tiến rộng mở hơn.

Thảo luận

Tin tức

Chuyển số từ iphone vào sim như thế nào dễ dàng, đơn giản nhất?

Đăng ngày: 29-12-2022

Sử dụng iphone để chuyển danh bạ vào sim khá khó so với các loại điện thoại hệ điều hành khác. Hãy cùng khám phá cách chuyển số từ iphone vào sim như nào nhé!

Những thuê bao có đầu mang số 0774 là mạng gì? Ý nghĩa như thế nào?

Đăng ngày: 29-12-2022

Có lẽ bạn đã từng gặp đầu số 0774 nhiều lần, tuy nhiên bạn lại không biết 0774 là mạng gì và có ý nghĩa thế nào. Tại đây, Mobimart.com.vn sẽ giải đáp giúp bạn nhé!

Ý nghĩa và cách tính số điện thoại hợp với tuổi chuẩn xác nhất

Đăng ngày: 29-12-2022

Nhiều người quan tâm đến việc sử dụng các món đồ phong thủy, đặc biệt là số điện thoại hợp tuổi. Vậy tại sao người ta lại thích sử dụng nó và cách tính là gì?

Hướng dẫn cách đăng ký 4g viettel miễn phí liên tục trong vòng 3 tháng

Đăng ngày: 29-12-2022

Viettel vừa cho ra mắt chương trình chuyển dịch 4g miễn phí với nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tham khảo bài viết để biết cách đăng ký 4g viettel miễn phí nhé!

Số đẹp phong thủy mang những ý nghĩa gì? Có nên sử dụng không?

Đăng ngày: 29-12-2022

Phong thủy luôn là mối quan tâm lớn với người Việt Nam. Có rất nhiều đồ vật tùy thân hợp phong thủy, trong đó số đẹp phong thủy luôn được săn đón hàng đầu. 
DMCA.com Protection Status